Danh sách hành nghề tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu ( ngày 31/03/2021) (05/04/2021 02:19)

Danh sách hành nghề tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu ( ngày 31/03/2021)

Chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin IPV ngừa bệnh bại liệt. (02/04/2021 08:12)
Icon Image

Thực hiện kế hoạch số 77/KH-TTYT ngày 19/3/2021 của Trung tâm y tế huyện Phước Long về việc tăng cường tiêm vắc xin bại liệt cho trẻ trong tiêm chủng mở rộng, Trạm y tế thị trấn Phước Long phối hợp với các Trường Mầm non tổ chức triển khai chiến dịch tiêm ngừa bại liệt cho trên 400 trẻ, đối tượng trẻ sinh ra từ ngày 01/3/2016 đến ngày 28/02/2018 chưa được tiêm IPV (trừ trường hợp có bằng chứng đã tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phối hợp có thành phần bại liệt nhưng vẫn lập vào danh sách đối tượng và đưa vào tổng số đối tượng để quản lý).

Họp trực tuyến “Tình hình bệnh truyền nhiễm và hoạt động phòng chống tại khu vực phía Nam, năm 2021”. (02/04/2021 03:03)
Icon Image

Ngày 01/4/2021, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp trực tuyến cập nhật tình hình bệnh truyền nhiễm và hoạt động phòng chống tại khu vực phía Nam, năm 2021 thông qua hệ thống ZOOM.

Lễ trao danh sách đoàn viên ưu tú Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cho cấp Ủy. (31/03/2021 09:02)
Icon Image

Công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp Ủy là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm và nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn trong việc chủ động chăm lo, bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên cho Đảng, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt nam, bảo vệ và xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh”.

Hội thảo trực tuyến Tham vấn kỹ thuật xây dựng Chiến lược Quốc gia dinh dưỡng và giới thiệu các mô hình can thiệp. (31/03/2021 08:10)
Icon Image

Ngày 30/3/2021, Viện Dinh dưỡng phối hợp với mạng lưới các Tổ chức xã hội vì dinh dưỡng Việt Nam (SUN CSA Việt Nam) đồng tổ chức Hội thảo Tham vấn kỹ thuật xây dựng Chiến lược Quốc gia về Dinh dưỡng giai đoạn 2021-2030 và giới thiệu các mô hình can thiệp dinh dưỡng để có thể triển khai mở rộng trong thời gian tới.

Ngày thế giới phòng chống sốt rét 25/4: “Mỗi người hãy góp phần loại trừ và ngăn ngừa bệnh sốt rét quay trở lại!” (31/03/2021 08:06)

Vì mục tiêu phòng ngừa và tiến tới loại trừ bệnh sốt rét, Ngày Thế giới phòng chống sốt rét 25/4 được các nước thành viên của WHO sáng lập thông qua WHA vào năm 2007. Từ đó, các nước tăng cường hợp tác, đầu tư cho công tác phòng chống sốt rét, tiến đến ngăn chặn và loại trừ sốt rét, không còn sốt rét ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống người dân.

Trung tâm y tế Phước Long: Sinh hoạt chuyên môn chuyên đề điều trị đái tháo đường. (30/03/2021 09:12)
Icon Image

Ngày 25/3/2021, tại Hội trường Trung tâm y tế huyện Phước Long tổ chức buổi cập nhật điều trị đái tháo đường type II và các biến chứng mạn do Bs Mạc Huyền Trân và Ths.BsCKII Nguyễn Duy Linh  phụ trách trình bày. Buổi sinh hoạt chuyên đề có sự tham dự của Bs Trần Văn Sửa, Giám đốc Trung tâm y tế (TTYT) Phước Long; các Bác sĩ là Trưởng/phó các Khoa/phòng và Bác sĩ điều trị TTYT Phước Long tham dự.

Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. (30/03/2021 09:08)
Icon Image

Hòa cùng khí thế cả nước thi đua lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và 75 năm ngày Bác Hồ kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao, hôm nay Bạc Liêu long trọng tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Bạc Liêu.

Hội nghị trực tuyến Hướng dẫn bảo đảm công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. (30/03/2021 06:55)
Icon Image

Bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng, vậy nên ngành Y tế địa phương phải lên phương án khoa học, chi tiết và bài bản, bảo đảm hạn chế tối đa việc xảy ra sai xót. Các điểm bầu cử phải có nhân viên y tế túc trực, có hướng dẫn và bố trí lực lượng sẵn sàng để phục vụ. Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế chủ động phối hợp với các Ban ngành, địa phương về đảm bảo công tác y tế tại các điểm bầu cử; sẵn sàng các phương án để xử trí kịp thời với các tình huống y tế có thể xảy ra trong thời gian bầu cử (tình huống dịch bệnh, xử trí cấp cứu, ngộ độc thực phẩm...).

Hội nghị trực tuyến bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở tiêm chủng. (30/03/2021 06:48)
Icon Image

Qua hội nghị, Bộ Y tế đề nghị các địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch, của Bộ Y tế về xét nghiệm, truy vết, cách ly, điều trị… Cũng tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế đã một lần nữa tuyên dương toàn bộ hệ thống y tế “các chiến sĩ áo trắng đã không quản ngại khó khăn, lăn lộn với cuộc chiến chống dịch”. Việt Nam được đánh giá phòng chống dịch thành công, hiệu quả với chi phí thấp, trong đó có công lao đóng góp của các chiến sĩ áo trắng./.