Thăm dò
Thống kê truy cập

null Trung tâm y tế Giá Rai đổi mới phong cách, thái độ của cán bộ y tế tiến tới sự hài lòng của người dân, người bệnh và những lá thư khen ngợi của người bệnh.

Tin tức - Sự kiện
Thứ tư, 13/01/2021, 10:19
Màu chữ Cỡ chữ
Trung tâm y tế Giá Rai đổi mới phong cách, thái độ của cán bộ y tế tiến tới sự hài lòng của người dân, người bệnh và những lá thư khen ngợi của người bệnh.

Cách đây 7 năm, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành quyết định về đổi mới phong cách, thái độ của cán bộ y tế tiến tới sự hài lòng của người dân, người bệnh và Nghị quyết của Trung ương phấn đấu đến năm 2025 chúng ta đạt được 80% tỷ lệ hài lòng của người dân, người bệnh đối với ngành Y tế, cán bộ y tế; Nghị quyết 30C Cải cách hành chính của Thủ tướng Chính phủ cũng nội dung như vậy. Trong 7 năm qua, cả ngành Y tế đồng lòng quyết tâm, từ khóm/ấp, tuyến xã/phường, huyện, tỉnh đến trung ương, đến nay theo đánh giá độc lập của Viện Chiến lược và Chính sách y tế đã đạt được 85,8% tỷ lệ người dân hài lòng với các dịch vụ y tế công. Sự hài lòng này là thành quả của cả hệ thống “Chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân”, đó là một nhiệm vụ rất nặng nề vì sức khỏe là vốn quý nhất của con người đã được Đảng ta khẳng định. Cụ thể với thành quả phấn đấu của toàn thể lãnh đạo và cán bộ viên chức Trung tâm y tế Giá Rai luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Thực hiện các chương trình mục tiêu Y tế - Dân số, đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm, Vệ sinh lao động, Vệ sinh môi trường, Y tế trường học, Dinh dưỡng, phòng chống dịch bệnh... công tác khám, điều trị ngày càng tiến bộ vượt bậc về các nguồn lực và trang thiết bị... Đội ngũ Y, Bác sỹ thường xuyên học tập, rèn luyện về Y đức và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, luôn tận tâm, tận tụy với công việc, không quản ngày đêm để chăm sóc, khám chữa bệnh, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Hiện nhiều người dân khen cán bộ y tế, họ cảm kích, đặc biệt trong đại dịch COVID-19, rất cảm động, nhiều người dân gửi những món quà cho cán bộ y tế từ những trái bắp, mớ rau … nhằm mong cán bộ y tế giữ sức khỏe, phòng chống dịch bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Trong thời gian điều trị, người bệnh được đội ngũ Y, Bác sỹ quan tâm, chăm sóc nhiệt tình từ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, chế độ thuốc… Cảm động trước tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ Y, Bác sỹ thuộc Trung tâm y tế Giá Rai, người bệnh đã viết thư bày tỏ sự cảm ơn đến tập thể, lãnh đạo Trung tâm y tế Giá Rai và Khoa Hồi sức cấp cứu với lời nói thật gần gũi, biết ơn chân thành và thật cảm động:

Những dòng chia sẻ đầy cảm xúc yêu thương, quý mến gửi trọn niềm tin vào đội ngũ Y, Bác sỹ Trung tâm y tế Giá Rai trong những bức thư cảm ơn của người bệnh gửi tới.

Đây là những món quà vô giá mà đội ngũ Y, Bác sỹ Trung tâm y tế Giá Rai được trao tặng; đó là động lực để tất cả đội ngũ cán bộ y tế tiếp tục dồn hết tâm, trí, lực để phục vụ người bệnh tốt nhất với phương châm "Hết lòng vì bệnh nhân", thực hiện đúng như lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”. Trung tâm y tế Giá Rai đã và đang nỗ lực hàng ngày trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ và phong cách thái độ phục vụ để xứng đáng với niềm tin yêu của bệnh nhân dành tặng, góp phần hoàn thành  tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân./.

Văn Hòa

Số lượt xem: 316

 
© SỞ Y TẾ BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Minh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 07, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3.824206. Fax: 0291.3.824206  Email: syt@baclieu.gov.vn