Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tập huấn kỹ năng viết bài, đưa tin cho cán bộ trạm y tế

Tin hoạt động
Thứ sáu, 11/12/2015, 21:55
Màu chữ Cỡ chữ
Tập huấn kỹ năng viết bài, đưa tin cho cán bộ trạm y tế

 

 

Từ ngày 07/12 đến ngày 10/12 năm 2015, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu mở lớp tập huấn cho cán bộ Trạm Y tế về kỹ năng thu thập thông tin, viết tin, bài trong hoạt động của ngành y tế. Dự lớp tập huấn có: Nhà báo Đặng Anh Rô, Tổng Biên tập Tạp chí Văn hóa Văn nghệ Bạc Liêu (Giảng viên chính của lớp); đại diện lãnh đạo Trung tâm Truyền thông GDSK cùng 130 học viên tham dự.

Thể loại báo chí là một trong những vấn đề phức tạp nhất trong lý luận và thực tiễn báo chí. Bởi lẽ, một trong những lý do chính, tác phẩm báo chí là sản phẩm sáng tạo của mỗi tác giả - ở đó kết tinh toàn bộ tâm trí, tình cảm của người viết. Thông qua tác phẩm, quan điểm và thái độ, tầm nhìn và diện mạo văn hóa, lối sống, lối viết và phong cách cá nhân của tác giả được trình làng. Chủ đề, đề tài và cách thức, góc độ giải quyết nó thông qua tác phẩm báo chí bộc lộ cách nhìn, cách nghĩ (thậm chí cả cách sống) của người viết về cuộc sống, về con người, về thế thái nhân tình. Việc phân chia thể loại tác phẩm báo chí cũng chỉ có tính chất tương đối. Bởi lẽ, giữa các thể loại vốn có sự đan xen, giao thoa; Bản chất các thể loại cũng có sự biến đổi và phát triển không ngừng nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp nhận của công chúng xã hội.

 

BS Phạm Mừng Em, Giám đốc Trung tâm Truyền thông GDSK đến dự và phát biểu khai mạc

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về cách thu thập thông tin các hoạt động trong ngành y tế. Qua 4 ngày học tập với hình thức lý thuyết song song thực hành viết bài, viết tin, các học viên đã được giảng viên truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản về các thể loại tin và cách viết tin, tránh những lỗi lầm thường mắc phải, viết bài, tin đạt chất lượng.

 

 

Nhà báo Đặng Anh Rô, Tổng Biên tập Tạp chí VH-VN Bạc Liêu trao giấy chứng nhận hoàn thành tập huấn cho các học viên

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được bồi dưỡng thêm các kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh. Giảng viên đã tận tình nhận xét, đánh giá, trao đổi và rút kinh nghiệm, để nâng cao kỹ năng truyền tải các hoạt động của thể loại báo chí đến cho các học viên. Kết thúc khóa học, Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho 130 học viên hoàn thành lớp tập huấn.

Anh Khoa

 

Số lượt xem: 156

 
© SỞ Y TẾ BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Minh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 07, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3.824206. Fax: 0291.3.824206  Email: syt@baclieu.gov.vn