Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý chăm sóc, điều trị và triển khai khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS.

Tin tức - Sự kiện
Thứ năm, 25/02/2021, 15:11
Màu chữ Cỡ chữ
Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý chăm sóc, điều trị và triển khai khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS.

Chiều ngày 24/02/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu tập huấn sử dụng phần mềm quản lý chăm sóc, điều trị và triển khai khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có: Ông Trương Văn Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm KSBT Bạc Liêu; Trưởng khoa Phòng, chống HIV/AIDS và gần 20 học viên là cán bộ Dược phụ trách dự trù thuốc ARV; cán bộ phụ trách báo cáo quản lý người bệnh điều trị HIV/AIDS của các Trung tâm y tế huyện/thị xã/thành phố.

Tại buổi tập huấn, giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu truyền đạt đến các học viên những nội dung: Các văn bản liên quan đến khám chữa bệnh BHYT cho người nhiễm HIV/AIDS; hướng dẫn chuyển đổi phác đồ điều trị ARV; các nguyên tắc dự trù thuốc ARV cho cơ sở điều trị; hướng dẫn quản lý, điều trị và chăm sóc người bệnh HIV/AIDS; giới thiệu chung về phần mềm quản lý người bệnh HIV, phần mềm báo cáo tổng hợp; hướng dẫn sử dụng phần mềm vào quy trình tiếp đón, thăm khám, kê đơn và phát thuốc tại phòng khám; tạo lập và truy xuất báo cáo; xử lý các tình huống đặc biệt … Đồng thời, các học viên được hướng dẫn thực hành dự trù thuốc ARV theo nguồn BHYT; thực hành nhập thông tin người bệnh; cài đặt phần mềm quản lý điều trị HIV/AIDS để hỗ trợ từ xa tại Trung tâm KSBT Bạc Liêu.

Quang cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, các học viên tiếp cận, trao đổi nhiều thông tin hữu ích về chương trình HIV/AIDS; bên cạnh đó các học viên được củng cố thêm kiến thức, kỹ năng, sử dụng thành thạo phần mềm quản lý chăm sóc, điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS và nắm bắt những thông tin cơ bản liên quan đến khám chữa bệnh bằng BHYT cho người nhiễm HIV trên địa bàn toàn tỉnh, qua đó nâng cao chất lượng trong công tác phòng, chống HIV/AIDS./.

Lâm Anh Khoa

Số lượt xem: 137

 
© SỞ Y TẾ BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Minh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 07, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3.824206. Fax: 0291.3.824206  Email: syt@baclieu.gov.vn