Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tập huấn kỹ năng giao tiếp cho điều dưỡng

Tin chuyên ngành
Thứ năm, 14/06/2012, 17:05
Màu chữ Cỡ chữ
Tập huấn kỹ năng giao tiếp cho điều dưỡng

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện, ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị y tế hiện đại, cán bộ y tế (CBYT) có trình độ chuyên môn giỏi, thì một yếu tố không kém phần quan trọng, đó là CBYT phải có kỹ năng giao tiếp tốt để làm hài lòng người bệnh. ​​​​​​​

Nhằm tăng cường kỹ năng giao tiếp cho đội ngũ điều dưỡng, được sự hỗ trợ kinh phí của UBND tỉnh, từ ngày 28/5 đến 2/6 năm 2012, Hội Điều dưỡng tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở Y tế đã mở 2 lớp tập huấn “Kỹ năng giao tiếp của Điều dưỡng” cho 80 hội viên là cán bộ điều dưỡng chủ chốt của các bệnh viện trong tỉnh.

Lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp điều dưỡng

Hội Điều dưỡng đã mời Bác sĩ Phạm Ngọc Thanh, cố vấn tâm lý, Khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 1 tập huấn cho lớp. Có thể nói các lớp tập huấn đã thành công ngoài mong đợi, tất cả học viên đã học tập rất nhiệt tình và mong muốn được học tập nhiều hơn, cũng như mong muốn tất cả nhân viên bệnh viện đều được tập huấn chương trình này. Các học viên rất tâm đắc với bài giảng của báo cáo viên và đều hứa sẽ về áp dụng tại đơn vị.

Hội Điều dưỡng cũng đã đề xuất với Ban Giám đốc Sở Y tế có hướng chỉ đạo, làm thế nào để thời gian tới tất cả CBYT của các bệnh viện trong tỉnh đều được tập huấn về kỹ năng giao tiếp, nhằm tăng cường kỹ năng giao tiếp cho CBYT để làm hài lòng người bệnh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

Cn. Hà Thị Mào - Chủ tịch Hội Điều dưỡng

Số lượt xem: 199

 
© SỞ Y TẾ BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Minh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 07, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3.824206. Fax: 0291.3.824206  Email: syt@baclieu.gov.vn