Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tăng cường các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ

Tin hoạt động chi cục DS
Thứ tư, 08/07/2015, 22:50
Màu chữ Cỡ chữ
Tăng cường các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ

Ngay từ đầu năm, Chiến dịch tăng cường dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ của tỉnh đã triển khai tại 21 xã vùng sâu, vùng xa, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ được tiếp cận dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe sinh sản như những chị em ở thành thị.

Chiến dịch đã đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của chị em phụ nữ về chăm sóc sức khỏe sinh sản, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, tự lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp với từng lứa tuổi, bên cạnh được chăm sóc sức khoẻ còn giúp chị em phụ nữ mang thai được chăm sóc thai nghén và tư vấn kỹ năng làm mẹ an toàn. Tại địa bàn các xã thực hiện chiến dịch đã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền như loa phóng thanh tuyên truyền suốt trong những ngày chiến dịch diễn ra, qua 2 tháng tổ chức chiến dịch đã thu hút được 6.193 chị em phụ nữ đến khám và điều trị bệnh phụ khoa cho 3.772 người mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh sản. Có 40.620 người thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại đạt 98,97% so với kế hoạch chiến dịch năm. Trong đó triệt sản 12 ca, đặt vòng 2.829 ca, thuốc tiêm 1.811ca, thuốc cấy 168 ca, thuốc viên tránh thai 25.600 ca, bao cao su 10.200 ca. Có 261 phụ nữ mang thai được tư vấn chăm sóc thai nghén và cấp viên sắt.

Việc tổ chức chiến dịch từng bước đã thay đổi phương pháp, đưa dịch vụ kỹ thuật cao như siêu âm về tận các xã vùng sâu, vùng xa nhằm phát hiện sớm bệnh để điều trị kịp thời, từ đó đã tạo một chuyển biến mới nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ trong tầng lớp dân cư, nhất là vùng sâu, vùng xa. Có được kết quả này nhờ sự phối hợp nhịp nhàng với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, ban ngành, đoàn thể, sự nhiệt tình hăng hái của đội ngũ cộng tác viên dân số và hơn ai hết là sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo người dân./.

 

                                                                                                            Trần Thị Lập

Số lượt xem: 63

© SỞ Y TẾ BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Minh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 07, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3.824206. Fax: 0291.3.824206  Email: syt@baclieu.gov.vn