Thăm dò
Thống kê truy cập

null Sở Y tế khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Vĩnh Mỹ A mừng Tết Quân - Dân năm 2020.

Đoàn thanh niên
Thứ năm, 16/01/2020, 20:20
Màu chữ Cỡ chữ
Sở Y tế khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Vĩnh Mỹ A mừng Tết Quân - Dân năm 2020.

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tết Quân - Dân năm 2020, Sáng ngày 15/01/2020, Sở Y tế phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình. Tham gia Đoàn khám bệnh là các Y Bác sĩ trẻ, đoàn viên thanh niên đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, Bệnh viện Quân Y, Bệnh xá Công An.

Tết Quân - Dân được tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hướng về cội nguồn, tri ân công lao to lớn của nhân dân đối với lực lượng vũ trang; đồng thời, giáo dục truyền thống, động viên thế hệ trẻ noi gương thế hệ đi trước, quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Các thầy thuốc trẻ cấp thuốc, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc.
Mục đích của Tết Quân - Dân là tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết quân dân, truyền thống cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của quân và dân; đồng thời góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đảm bảo nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.
Trong ngày diễn ra chương trình, các Y Bác sĩ tham gia đoàn đã nhiệt tình khám bệnh, siêu âm, đo điện tim, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 260 người bệnh. Đa phần các bệnh nhân đến khám mắc phải những bệnh thường gặp như: Bệnh tăng huyết áp, suy nhược cơ thể, các bệnh về đường hô hấp, viêm phổi, đau dạ dày … Chương trình thực sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, phát huy tính xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của tập thể Y Bác sĩ ngành Y tế, chuyến đi đến với địa phương đã giúp cho bà con biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cũng như tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe của mỗi người, xây dựng cuộc sống lành mạnh.
Các thành viên Đoàn khám bệnh chụp hình lưu niệm tại điểm khám bệnh, cấp thuốc xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình.
Chương trình khám ngoại viện lần này là hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ, đoàn viên thanh niên Sở Y tế trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của Đoàn cơ sở đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, mang đến cho người dân vùng sâu và những nơi còn gặp nhiều khó khăn một mùa xuân ấm áp, đầy ắp yêu thương, trọn vẹn nghĩa tình./..

Anh Khoa

Số lượt xem: 190

 
© SỞ Y TẾ BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Minh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 07, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3.824206. Fax: 0291.3.824206  Email: syt@baclieu.gov.vn