Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020).

Đoàn thanh niên
Thứ hai, 27/07/2020, 05:10
Màu chữ Cỡ chữ
Hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020).

Ngày 26/7/2020, Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Hòa Bình triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bạc Liêu. Tham dự buổi lễ có: Đ/c Trần Thị Mộng Thi, Bí thư Huyện đoàn Hòa Bình; đ/c Đặng Văn Sờn, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; đ/c Huỳnh Chí Nguyễn, Phó Bí thư Huyện đoàn Hòa Bình; cùng các đ/c trong BTV, BCH Đoàn khối, Huyện đoàn Hòa Bình, các đ/c là Bí thư, Phó Bí thư các Cơ sở đoàn trực thuộc và hơn 400 đoàn viên, thanh niên tham dự.

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đ/c Đặng Văn Sờn, Phó Bí thư Đoàn khối nhấn mạnh: Tháng 7 là dịp để tuổi trẻ chúng ta thể hiện lòng tri ân với những Anh hùng liệt sỹ cũng như đối với các gia đình, các cô chú đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Hôm nay tuổi trẻ 02 đơn vị tổ chức các hoạt động dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ, quét dọn vệ sinh khuôn viên nghĩa trang và mộ các anh hùng liệt sĩ, làm vệ sinh tuyến đường phía trước nghĩa trang; đây là những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động tuổi trẻ Đoàn khối và Huyện đoàn Hòa Bình tri ân các Anh hùng liệt sỹ, chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020). Nhân hoạt động hôm nay, thay mặt tuổi trẻ 02 đơn vị, tuổi trẻ chúng tôi cảm ơn Ban quản trang đã tạo điều kiện, giúp đỡ cho tuổi trẻ 02 đơn vị triển khai thực hiện các hoạt động hết sức ý nghĩa này; đồng thời thay mặt BTV Đoàn khối, đ/c Đặng Văn Sờn, Phó Bí thư Đoàn khối gửi lời cảm ơn đến các đơn vị trực thuộc khối đã hỗ trợ những phần quà dành tặng cho các hộ gia đình chính sách, các cô chú thương binh trên địa bàn huyện, để thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đi trước.

Đ/c Đặng Văn Sờn, Phó Bí thư Đoàn khối  trao quà cho các cho 7 hộ gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” tuổi trẻ Đoàn khối và Huyện đoàn Hòa Bình đã kính dâng những ngọn nến, hương, hoa đến với âm linh các anh hùng liệt sỹ, thể hiện sự tri ân sâu sắc các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, tuổi xuân dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân và tuổi trẻ hôm nay. Cũng trong buổi lễ, Ban thường vụ Đoàn khối đã trao 07 phần quà được vận động từ các Cơ sở đoàn trực thuộc (gồm các đơn vị: Chi đoàn Tòa án tỉnh; Chi đoàn Sở Giáo dục, Khoa học & Công nghệ; Chi đoàn Sở Công thương; Chi đoàn Liên minh Hợp tác xã; Chi đoàn Trung tâm phát triển quỹ nhà và đất) cho 07 hộ gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với các mạng,… mỗi phần quà là tiền mặt trị giá 500.000 đồng. Kết thúc lễ dâng hương và tặng quà, tuổi trẻ 02 đơn vị triển khai và thực hiện 02 phần việc: Chỉnh trang khuôn viên Nghĩa trang và vệ sinh tuyến đường chính trên thị trấn Hòa Bình.

Đoàn viên, thanh niên các chi đoàn tham gia vệ sinh khuôn viên Nghĩa trang

Đoàn viên ĐCS Sở Y tế tham gia hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ

Các hoạt động diễn ra tại buổi lệ thể hiện lòng tri ân của tuổi trẻ Đoàn khối và Huyện đoàn Hòa Bình đối với các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự  trường tồn của dân tộc. Trên tinh thần đó, trong thời gian qua, tuổi trẻ Đoàn khối và Huyện đoàn Hòa Bình đã triển khai, thực hiện nhiều công trình, phần việc, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, qua đó nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống đấu tranh cách mạng, trung dũng, kiên cường của cha anh đi trước cho cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên./..
Hữu Lộc

Số lượt xem: 650

 
© SỞ Y TẾ BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Minh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 07, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3.824206. Fax: 0291.3.824206  Email: syt@baclieu.gov.vn