Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị tổng kết xây dựng mô hình điểm “Bếp ăn tập thể trường học đảm bảo an toàn thực phẩm” và phát động nhân rộng mô hình điểm.

Tin tức - Sự kiện
Thứ hai, 19/04/2021, 10:21
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị tổng kết xây dựng mô hình điểm “Bếp ăn tập thể trường học đảm bảo an toàn thực phẩm” và phát động nhân rộng mô hình điểm.

Ngày 06/4/2021, Trung tâm y tế thành phố Bạc Liêu phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết xây dựng mô hình điểm “Bếp ăn tập thể trường học đảm bảo an toàn thực phẩm” và phát động nhân rộng mô hình điểm. Dự hội nghị có: Ông Nguyễn Việt Hồng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Bạc Liêu; Ông Trần Thanh Hải, Phó Giám đốc TTYT TP. Bạc Liêu, Bà Dương Thị Xuân Hoàng, Phó Phòng y tế TP. Bạc Liêu; Ông Trần Bằng Phi, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Bạc Liêu cùng các đại biểu đại diện lãnh đạo 17 điểm Trường mầm non trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Quang cảnh hội nghị (ảnh: Ngọc Bích)

Điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp ăn tập thể của Trường Mầm non hiện nay là vấn đề cấp thiết luôn được sự quan tâm của các cấp, các ngành, lãnh đạo nhà trường cho đến các bậc phụ huynh trong việc kiểm soát chất lượng bữa ăn và mức độ an toàn của thực phẩm từ khâu chọn mua nguyên liệu, quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm đến ra bàn ăn cho trẻ; ngoài công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn tập thể thì việc xây dựng mô hình điểm bếp ăn tập thể trường học là rất cần thiết.

Thực hiện Kế hoạch số 91/KH-ATVSTP ngày 03/7/2020 của Chi cục ATVSTP tỉnh Bạc Liêu về việc xây dựng mô hình điểm Bếp ăn tập thể trường học đảm bảo an toàn thực phẩm, trong năm 2020, Sở Y tế đã thành lập Đoàn thẩm định bếp ăn tập thể trường học theo tiêu chí mô hình điểm “Bếp ăn tập thể trường học đảm bảo an toàn thực phẩm”. Trong đợt kiểm tra vừa qua, Đoàn thẩm định đã kiểm tra giấy chứng nhận sức khỏe của người tham gia tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; quy trình chế biến thức ăn một chiều; nguồn gốc nguyên liệu, nước sạch dùng cho chế biến… Kết quả có 01 điểm trường mầm non đạt tiêu chí xây dựng mô hình điểm “Bếp ăn tập thể trường học đảm bảo an toàn thực phẩm” là Trường Mầm non Bạc Liêu.

Ông Nguyễn Việt Hồng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Bạc Liêu trao quyết định công nhận “Bếp ăn tập thể trường học đảm bảo an toàn thực phẩm” cho Hiệu trưởng Trường Mầm non Bạc Liêu (ảnh: Ngọc Bích)

Tại hội nghị tổng kết, các đại biểu đã cùng tham gia đóng góp ý kiến về các tiêu chí xây dựng mô hình điểm “Bếp ăn tập thể trường học đảm bảo an toàn thực phẩm”; đại diện các đơn vị đạt tiêu chí chia sẽ những kinh nghiệm, điều kiện để thực hiện đạt kết quả của đoàn thẩm định; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Bạc Liêu phát biểu phát động nhân rộng mô hình điểm trong các đơn vị Trường Mầm non trên địa bàn thành phố…

Kết thúc hội nghị, Ông Nguyễn Việt Hồng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh, đại diện Sở Y tế Bạc Liêu đã trao quyết định công nhận “Bếp ăn tập thể trường học đảm bảo an toàn thực phẩm” cho Hiệu trưởng Trường Mầm non Bạc Liêu.  Xây dựng mô hình điểm bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm là nhu cầu tất yếu, việc xây dựng mô hình điểm không chỉ góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm mà còn phòng ngừa nguy cơ ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm. Các Bếp ăn trường học đã được thẩm định công nhận sẽ là mô hình mẫu để các cơ sở khác nghiên cứu học tập, tiến tới nhân rộng trên phạm vi toàn thành phố./.

Lâm Anh Khoa

Số lượt xem: 72

 
© SỞ Y TẾ BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Minh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 07, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3.824206. Fax: 0291.3.824206  Email: syt@baclieu.gov.vn