Thăm dò
Thống kê truy cập

null Chuyển giao kỹ thuật chăm sóc và điều trị lỗ đáo ở bệnh nhân phong

Tin chuyên ngành
Thứ năm, 31/10/2013, 15:25
Màu chữ Cỡ chữ
Chuyển giao kỹ thuật chăm sóc và điều trị lỗ đáo ở bệnh nhân phong

 Thực hiện Đề án 1816, hôm qua 30-10, Bệnh viện Da liễu TP.HCM đã đến hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho Trung tâm Phòng, chống Bệnh xã hội tỉnh Bạc Liêu.

Quang cảnh buổi làm việc

Để chuyển giao gói kỹ thuật cắt lọc nạo vét lỗ đáo, tạo lỗ giảm áp, chăm sóc điều trị lỗ đáo, Bệnh viện Da liễu TP.HCM tiến hành phẩu thuật cho 14 bệnh nhân phong bị lỗ đáo trong tỉnh. Qua đó, các bác sĩ Bệnh viện Da liễu TP.HCM sẽ trực tiếp chuyển giao kỹ thật này cho các bác sĩ Trung tâm  phòng, chống Bệnh xã hội tỉnh nhằm giúp việc điều trị bệnh nhân phong trong tỉnh ngày càng đạt hiệu quả hơn. Những bệnh nhân được phẩu thuật lần này, mỗi ca được hỗ trợ 300 ngàn đồng gồm thuốc điều trị và giày mang sau phẩu thuật. Bên cạnh việc chuyển giao kỹ thuật, các bác sĩ Bệnh viện Da liễu TP.HCM còn giúp khám sàng lọc người tàn tật để giới thiệu đi phẩu thuật chỉnh hình.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Chương trình phòng chống bệnh Phong, giúp duy trì thành quả phòng chống bệnh Phong đã đạt được. Các bệnh nhân Phong ngày càng được chăm sóc chu đáo hơn nhằm phòng ngừa các biến chứng nặng, giúp cải thiện cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. 

Quốc Vĩnh

Số lượt xem: 250

 
© SỞ Y TẾ BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Minh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 07, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3.824206. Fax: 0291.3.824206  Email: syt@baclieu.gov.vn