Thăm dò
Thống kê truy cập

null Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình nói chuyện chuyên đề sức khỏe vị thành niên

Chi cục dân số KHHGĐ mới
Thứ hai, 12/11/2018, 22:50
Màu chữ Cỡ chữ
Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình nói chuyện chuyên đề sức khỏe vị thành niên

Ngày 8/11/2018, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) Bạc Liêu kết hợp với Trường phổ thông trung học Chuyên Bạc Liêu tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề : “Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên và tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân cho hơn 280 em học sinh khối lớp 10. Tham gia buổi nói chuyện có Bs Dương Ngọc Hằng, Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ; đại diện Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo cùng tham dự.

Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề tại trường PTTH Chuyên Bạc Liêu
Tại buổi nói chuyện chuyên đề, các em đã được Bs Dương Ngọc Hằng cung cấp một số kiến thức, kỹ năng sống về giới tính, sức khỏe sinh sản và tình bạn, tình yêu, những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, các nguy cơ mang thai tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai hiện đại… qua đó giúp các em củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề của Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, biết cách phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra, các em còn được cung cấp một số kiến thức cơ bản về phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS và tác hại của các loại ma túy.
Qua buổi nói chuyện, các em đã hiểu thêm các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng sống cho lứa tuổi vị thành niên, đây cũng là những hành trang hết sức cần thiết giúp các em bước vào đời. Được biết cũng trong chiều cùng ngày, Chi cục DS-KHHGĐ sẽ đến nói chuyện chuyên đề tại trường phổ thông trung học Bạc Liêu.
 
Lê Chí

Số lượt xem: 179

 
© SỞ Y TẾ BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Minh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 07, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3.824206. Fax: 0291.3.824206  Email: syt@baclieu.gov.vn