Thăm dò
Thống kê truy cập

null Chính thức buộc thôi việc đối với hộ lý nhận phong bì tại bệnh viện Bạc Liêu

Tin chuyên ngành
Thứ bảy, 30/11/2013, 22:30
Màu chữ Cỡ chữ
Chính thức buộc thôi việc đối với hộ lý nhận phong bì tại bệnh viện Bạc Liêu

 Vụ việc hộ lý Tạ Ngọc Kiều Loan tại khoa sản Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu có hành động vi phạm y đức, nhận tiền của bệnh nhân. Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu đã thành lập hội đồng kỷ luật và quyết định chính thức buộc thôi việc đối với hộ lý này. Nội dung vi phạm: tái phạm gợi ý người nhà bệnh nhân nhận tiền phong bì  02 lần, vi phạm đạo đức nghề nghiệp, đã từng bị kỷ luật cảnh cáo nhưng vẫn tái phạm, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín bệnh viện. Các thành viên Hội đồng thống nhất hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với viên chức này. Việc làm của Ban giám đốc Bệnh viện Bạc Liêu thể hiện sự nghiêm minh trong việc thực hiện y đức, dược đức, quy tắc ứng xử…

Được biết Sở Y tế Bạc Liêu đã có thông báo về việc biểu dương khen thưởng tinh thần cương quyết xử lý của Ban giám đốc Bệnh viện Bạc Liêu, đồng thời nêu tên trong toàn thể cán bộ viên chức để răn đe, giáo dục để ngày càng hoàn thiện hơn. Sở Y tế yêu cầu cần phải bố trí cán bộ giám sát, kiểm tra thường xuyên đối với nhân viên y tế, nhất là ở những khâu nhạy cảm, góp phần trong việc nâng cao y đức, dược đức. Song song đó, phải có hình thức xử lý kịp thời, đúng người, đúng tội khi phát hiện sai phạm.

Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện tiếp tục thực hiện đúng Chỉ thị 09/CT-BYT ngày 22/11/2013 về việc tăng cường tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của người dân về chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thông qua đường dây nóng; tiếp tục xử lý nghiêm cán bộ y tế có hành vi tương tự vi phạm về thái độ giao tiếp theo phản ánh của người dân qua đường dây nóng.

Bộ Y tế đề nghị UBND, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu xem xét khen thưởng đối với đồng chí Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu đã rất có trách nhiệm với việc nâng cao y đức, thái độ phục vụ người bệnh để xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân.

Lê Chí T4g

Số lượt xem: 266

 
© SỞ Y TẾ BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Minh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 07, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3.824206. Fax: 0291.3.824206  Email: syt@baclieu.gov.vn