Liên kết web
Công báo Bạc Liêu Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời Hướng dẫn thủ tục hành chính Góp ý website Liên hệ

null Kiểm tra công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố

Thứ sáu, 13/11/2020, 08:07

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, khắc phục tình trạng xây dựng các công trình trái phép, sai phép, sai quy hoạch được duyệt làm mất mỹ quan đô thị, cảnh quan kiến trúc và chủ động, thường xuyên, liên tục và cương quyết trong việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng; hướng dẫn địa phương giải quyết khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý trật tự xây dựng. Đồng thời kết hợp với công tác phổ biến tuyên truyền pháp luật về trật tự xây dựng trong nhân dân, để người dân có ý thức thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình khi tham gia hoạt động xây dựng.

Sở Xây dựng đã chỉ đạo Thanh tra Sở ban hành kế hoạch kiểm tra công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố, cụ thể:

- Địa bàn thành phố Bạc Liêu: Từ ngày 26/10/2020 đến hết ngày 06/11/2020 (Kế hoạch số 49/KH-TTrS ngày 20/10/2020 của Thanh tra Sở Xây dựng).

- Địa bàn thị xã Giá Rai: Từ ngày 03/11/2020 đến hết ngày 04/11/2020 (Kế hoạch số 47/KH-TTrS ngày 12/10/2020 của Thanh tra Sở Xây dựng).

- Địa bàn huyện Vĩnh Lợi: Từ ngày 26/10/2020 đến hết ngày 29/10/2020 (Thông báo số 57/TB-TTrS ngày 23/10/2020 của Thanh tra Sở Xây dựng).

Các địa phương còn lại, Thanh tra Sở Xây dựng đang tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.

Qua kết quả kiểm tra, Sở Xây dựng sẽ tổng hợp báo cáo UBND tỉnh để có hướng chỉ đạo, xử lý theo quy định.

Tấn Thức