null Học viện Tài chính kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận phần thưởng của Nhà nước, Chính phủ

Tin tức - Sự kiện
Thứ sáu, 20/11/2020, 08:13
Màu chữ Cỡ chữ
Học viện Tài chính kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận phần thưởng của Nhà nước, Chính phủ

Hòa chung không khí cả nước chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 20/11, Học viện Tài chính đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và công bố các Quyết định khen thưởng, trao danh hiệu của Nhà nước và Chính phủ cho các tập thể, cá nhân của nhà trường.

Ông Phạm Đức Thắng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) đọc thư Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Khai mạc buổi lễ, ông Phạm Đức Thắng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) đã đọc Thư chúc mừng của UVBCH Trung Ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng gửi tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, viên chức và người lao động các cơ sở giáo dục đào tạo và bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Tài chính nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thư của Bộ trưởng nêu rõ, năm học 2019-2020 vừa qua diễn ra trong bối cảnh diễn biến đại dịch Covid-19 rất phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, các cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng đã khắc phục mọi khó khăn và có những giải pháp phù hợp để thực hiện mục tiêu kép “vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của ngành”, các cơ sở đã chủ động sáng tạo, có nhiều giải pháp để đổi mới công tác đào tạo đại học cũng như bồi dưỡng công chức, viên chức bằng hình thức trực tuyến kết hợp với đào tạo trực tiếp truyền thống. Chất lượng đào tạo các cơ sở từng bước được nâng cao, gắn với yêu cầu của doanh nghiệp và nhu cầu của xã hội, nhiều sinh viên, học viên đã đạt được kết quả cao trong học tập, tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc. Chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đã góp phần to lớn trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của xã hội nói chung và ngành Tài chính nói riêng. Thành tích đó đã được nhân lên gấp bội trong ngày Nhà giáo Việt Nam - Ngày Hội tôn vinh và tri ân những người làm công tác giáo dục đào tạo.

Bộ trưởng tin tưởng với truyền thống đoàn kết, sáng tạo, các thầy giáo, cô giáo, viên chức và người lao động sẽ không ngừng phấn đấu, lập nhiều thành tích trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần thúc đẩy công cuộc hội nhập quốc tế của đất nước.

PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học viện Tài chính đọc diễn văn chào mừng ngày 20-11

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ-Giám đốc Hoc viện cho biết: với lịch sử 57 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự trưởng thành của đất nước, các thế hệ thày và trò Học viện Tài chính đã không ngừng phấn đấu, vượt khó vươn lên, đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà. Học viện đã đào tạo được gần 400 tiến sỹ, 8.000 thạc sỹ, 100.000 cử nhân kinh tế cho đất nước ta và các nước bạn Lào, Campuchia.

Thay mặt Học viện, PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ gửi lời chúc tới toàn thể các thày cô giáo của nhà trường sẽ luôn mang trong mình niềm tự hào của nghề và nghiệp, của quá khứ và hiện tại, của nghị lực và trí tuệ, tiếp thêm ngọn lửa của truyền thống đoàn kết và năng động, đam mê và sáng tạo. Để truyền thống của Học viện mãi mãi được lưu giữ và lan tỏa, các sản phẩm đào tạo của nhà trường mãi luôn “tài và chính, để Học viện luôn xứng đáng là địa chỉ tin cậy “thu hút nhân tài, bồi dưỡng nhân tâm, hoàn thiện nhân cách, phát triển nhân lực”.

Sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang, Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Tài chính phát biểu tri ân các thày cô giáo

Thay mặt cho các thế hệ sinh viên đã và đang học tại Nhà trường, sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang - Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Tài chính phát biểu bày tỏ sự biết ơn, tấm lòng tri ân sâu sắc tới tập thể cán bộ giảng viên, nhân viên của Học viện và tặng lẵng hoa tươi thắm đến các thày cô giáo.

Tại buổi lễ, Nhà trường cũng vinh dự đón nhận các danh hiệu cao quý của Nhà nước và Chính phủ đối với 02 tập thể khoa, 03 cá nhân nhận Huân chương lao động Hạng 3; 15 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Giám đốc Học viện vì đã có thành tích giảng dạy xuất sắc.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 20-11

Trao các Quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân nhà trường

Các thày cô giáo Học viện chụp ảnh lưu niệm

Số lượt xem: 224

Thu Trang (Cổng TTĐT Bộ Tài chính)

​​​​​​​​​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​
Thống kê truy cập

 

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI CHÍNH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Minh Hải - Giám Đốc
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3823881 - 3565567
Thư điện tử: 
stc@baclieu.gov.vn