null Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ sáu, 15/10/2021, 16:31
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên những nội dung cơ bản của nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và tạo thống nhất cao, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết. Ngày 26/8/2021, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã ban hành kế hoạch số 412-KH/TWĐTN-BTG về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam.

Một số thông tin liên quan đến cuộc thi cụ thể như sau:

Đối tượng tham gia gồm tất cả Đoàn viên, Hội viên, thanh niên Việt Nam tuổi từ 16 đến 35 ở trong và ngoài nước.

Nội dung cuộc thi xoay quanh việc tìm hiểu về nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về các văn kiện Đại hội XIII của Đảng; báo cáo chính trị tại Đại hội XIII của Đảng; chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030.

Bên cạnh đó là nội dung về báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2026; Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành điều lệ Đảng khóa XII và một số nội dung khác về đại hội; chương trình hành động của Đoàn thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Thời gian diễn ra cuộc thi bắt đầu từ 9h ngày 15-9. Các thí sinh sẽ trải qua 5 vòng thi tuần, thí sinh tham gia thi bằng cách tải ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam về điện thoại thông minh, đăng ký tài khoản.

Kết thúc vòng thi tuần, các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc thành lập đội tuyển của đơn vị mình gồm 5 thành viên. Tại vòng thi đội tuyển, 67 đội tiến hành bốc thăm chia thành 16 lượt thi và bước vào tranh tài tại vòng thi đội tuyển.

Sau vòng thi này, chọn ra 16 đội tuyển xuất sắc nhất bước vào vòng thi bán kết với 3 phần thi: Hiểu biết, Thông thái và Tài năng.

Trải qua các vòng thi, 5 đội xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn bước vào tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc với 5 phần thi hết sức gay cấn: Tiên phong, Tương trợ, Thích ứng, Tăng tốc và Tỏa sáng. Vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10/12/2021.

TLA (Sở Tài chính Bạc Liêu)