null Bộ Tài chính Việt Nam – Bộ Tài chính Hungary ký kết Biên bản hợp tác tài chính

Tin tức - Sự kiện
Thứ hai, 19/10/2020, 15:24
Màu chữ Cỡ chữ
Bộ Tài chính Việt Nam – Bộ Tài chính Hungary ký kết Biên bản hợp tác tài chính

Trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa hai Chính phủ Việt Nam và Hungary, chiều nay (16/10), tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ Tài chính nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Tài chính Hungary đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực tài chính.

Ông Xi-a-rơ-tô Pê-te, Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Hungary và Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng ký kết Biên bản ghi nhớ. Ảnh: HP

Ông Xi-a-rơ-tô Pê-te, Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Hungary, thay mặt cho Bộ Tài chính Hungary và ông Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính, thay mặt Bộ Tài chính Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ này.

Tham dự lễ ký có Đại sứ Hungary tại Việt Nam, đại diện Bộ Ngoại giao hai nước, cùng đại diện các đơn vị của Bộ Tài chính Việt Nam và cán bộ Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam.

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính Hungary lần này nhằm kế thừa và nối tiếp những thành quả tích cực đã đạt được trong thời gian qua của Bản ghi nhớ về hợp tác tài chính ký năm 2017 giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Kinh tế Quốc gia Hungary (nay là Bộ Tài chính Hungary). Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Bộ Tài chính sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước và góp phần mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tài chính nói chung.

Biên bản ghi nhớ sẽ giúp tăng cường đối thoại và hợp tác giữa hai bên về các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là phân tích và dự báo tài chính, kinh tế vĩ mô; xây dựng chính sách và quản lý thu chi ngân sách; quản lý nợ công và phát triển thị trường trái phiếu Chính phủ; quản lý kho bạc và các vấn đề kinh tế - tài chính khác. Đây là những lĩnh vực mà Hungary có nhiều thế mạnh, là nguồn lực quốc tế tích cực nhằm hỗ trợ cho Bộ Tài chính Việt Nam trong nghiên cứu, xây dựng và triển khai các chính sách trong lĩnh vực tài chính.

Toàn cảnh lễ ký kết. Ảnh: HP

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính Hungary có ý nghĩa quan trọng và góp phần vào các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2020. Bên cạnh đó, đây sẽ là khung khổ hợp tác giữa hai nước nhằm mục tiêu tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế và tài chính giữa Việt Nam và Hungary.

 

Số lượt xem: 79

Thu Trang (Cổng TTĐT Bộ Tài chính)

​​​​​​​​​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​
Thống kê truy cập

 

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI CHÍNH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Minh Hải - Giám Đốc
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3823881 - 3565567
Thư điện tử: 
stc@baclieu.gov.vn