null Bạc Liêu công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh là cấp độ 1 từ ngày 28/01/2022

Tin tức - Sự kiện
Thứ sáu, 28/01/2022, 14:13
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh là cấp độ 1 từ ngày 28/01/2022

Ngày 27/01/2022, UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành Quyết định cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 theo địa bàn và áp dụng Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh.

​​​​​​​

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Theo đó, quyết định công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, như sau:

- Đối với cấp tỉnh: Cấp độ 1 - Nguy cơ thấp (vùng xanh).

- Đối với cấp huyện: Cấp độ 1 - Nguy cơ thấp (vùng xanh) có 07/07 đơn vị các huyện, thị xã, thành phố.

- Đối với cấp xã: Cấp độ 1 - Nguy cơ thấp (vùng xanh) có 64/64 xã, phường, thị trấn.

Đồng thời, quy định như sau:

1. Áp dụng biện pháp hành chính đối với các hoạt động kinh tế, xã hội trên địa bàn xã, thị trấn có cấp độ dịch là cấp độ 1.

2. Hạn chế việc đi lại của công dân trên địa bàn tỉnh: Người trên 18 tuổi mà chưa tiêm vắc xin hoặc nếu chỉ mới tiêm 01 liều vắc xin thì không được phép ra khỏi nhà ở/nơi cư trú, trường hợp khẩn cấp liên quan đến sức khoẻ, tính mạng hoặc đi tiêm vắc xin.

3. Người ra vào địa bàn tỉnh: Hiện nay toàn địa bàn tỉnh Bạc Liêu không còn thiết lập chốt chặn kiểm soát dịch bệnh Covid-19 nên mọi công dân (kể cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cưo quan Đảng, Nhà nướ, đơn vị sự nghiệp công lập) đều được phép ra vào địa bàn tỉnh không hạn chế song phải thực hiện khai báo y tế. Cách thức khai báo có thể thực hiện thông qua các phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động (các phần mềm ứng dụng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận) hoặc đến khai báo trực tiếp tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi đến; sau đó tự theo dõi sức khỏe, thực hiện nghiêm túc 5K và không phải cách ly y tế.
Riêng đối với người từ ngoài vào tỉnh, nếu trên 18 tuổi mà chưa tiêm vắc xin hoặc nếu chỉ mới tiêm 01 liều vắc xin thì bắt buộc phải đến các trạm y tế xã, phường, thị trấn để khai báo trực tiếp (trừ trường hợp sức khỏe không đảm bảo thì được phép cử người nhà đi khai báo hộ, song phải ký tên và cam kết đầy đủ) và sau đó phải di chuyển về nhà ở/nơi cư trú để tiếp tục tự theo dõi sức khỏe, đặc biệt là thực hiện 5K và không phải cách ly y tế đối với những người này.

Thời gian áp dụng từ 00 giờ, ngày 28 tháng 01 năm 2022 đến khi có thông báo mới.

Số lượt xem: 1223

NMV (Sở Tài chính tỉnh Bạc Liêu)

Tin đã đưa
​​​​​​​​​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​
Thống kê truy cập

 

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI CHÍNH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Minh Hải - Giám Đốc
Địa chỉ: Số 9, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3823881 - 3565567
Thư điện tử: 
stc@baclieu.gov.vn