null Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu: Hội nghị triển khai, quán triệt quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng và Nghị định 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị

Thứ sáu, 12/03/2021, 08:10

Theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng, tất cả cán bộ, công chức đều phải kê khai tài sản, thu nhập.

Ngày 10/3/2021, tại trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Xuân Thu Vân tham dự và chỉ đạo hội nghị; tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo và Chánh Văn phòng các cơ quan thuộc Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các cơ quan trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, Chánh Văn phòng hoặc Trưởng phòng Tổ chức hành chính và Chánh Thanh tra các sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Chánh Thanh tra, Trưởng phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố. Phóng viên Báo Bạc Liêu, Đài Phát thanh – Truyền hình Bạc Liêu dự và đưa tin.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Xuân Thu Vân, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị triển khai, quán triệt

Tại hội nghị, đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Thanh tra tỉnh giới thiệu Mục 6 chương II, Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và nội dung Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, tất cả cán bộ, công chức đều phải kê khai tài sản, thu nhập (lần đầu); kê khai bổ sung khi có biến động tăng trong năm có giá trị từ 300.000.000 đồng trở lên; kê khai hàng năm đối với người giữ chức vụ từ Giám đốc sở và tương đương trở lên và người làm công tác tổ chức cán bộ, quản lý tài chính công, tài sản công, đầu tư công hoặc trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân khác theo quy định của Chính phủ (như kế toán viên, thanh tra viên… mà giữ chức vụ từ phó trưởng phòng và tương đương trở lên); kê khai phục vụ công tác cán bộ đối với người có nghĩa vụ kê khai khi dự kiến bầu, phê chuẩn, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại; người có nghĩa vụ kê khai ứng cử đại biểu Quốc hội và ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân.

Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Theo đó quy định một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng, như: Mẫu kê khai lần đầu (Phụ lục I), kê khai bổ sung (Phụ lục II), người có nghĩa vụ kê khai hàng năm (Phụ lục III); quy định công khai, xác minh, lưu trữ, xử lý vi phạm quy định về kiểm soát tài sản, thu nhập…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Xuân Thu Vân đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Đồng thời, thực hiện đúng thời gian nộp kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.

TVS (Sở Tài chính tỉnh Bạc Liêu)