SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
6
3
5
8
2
Phổ biến, giáo dục pháp luật Thứ Sáu, 28/03/2014, 16:20

Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp dự án Luật phá sản (sửa đổi) và Luật Đầu tư công

Nhiều ý kiến tham gia đóng góp cho hai dự án Luật Phá sản (sửa đổi) và Luật Đầu tư công.

 

Sáng ngày 27/3/2014, bà Võ Thị Hồng Thoại, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu đã chủ trì hội nghị lấy ý kiến đóng góp Dự án Luật Phá sản (sửa đổi) và Luật Đầu tư công. Tham dự hội nghị có đại diện một số sở, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan pháp luật.
Tại hội nghị, nhiều ý kiến thống nhất với dự thảo Luật Đầu tư công, một số quy định đã được tổ chức thực hiện trong thời gian qua có hiệu quả nay được cụ thể hóa trong Luật (như Quy chế giám sát đầu tư của cộng đồng). Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng quy định nhiệm vụ, quyền hạn của Mặt trận Tổ quốc còn quá rộng, nên quy định cụ thể Mặt trận Tổ quốc giám sát những nội dung theo quy định tại khoản 2 điều 84 của dự thảo Luật Đầu tư công.
Về Luật Phá sản (sửa đổi), một số đại biểu đề nghị bổ sung quy định đối tượng áp dụng cho phù hợp với các Luật khác; cần quy định tỷ lệ % mức nợ so với vốn điều lệ của Doanh nghiệp liên quan đến quyền nộp đơn của chủ nợ; không nên quy định số tiền cụ thể khi chủ nợ có quyền nộp đơn phá sản; đề nghị xem xét trình tự trả nợ: khi Tòa án thụ lý đơn yêu cầu phá sản, thì thực hiện chi trả các khoản nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội... cho người lao động trước, sau đó mới đến xử lý các khoản nợ có bảo đảm,... để bảo vệ quyền lợi của người lao động.
Phan Chí Quang (Phòng TCDN - Sở Tài chính Bạc Liêu)

Số lượt người xem: 1532 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày