SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
6
3
7
1
0
Tin tức sự kiện Thứ Sáu, 25/02/2011, 10:00

Bị tai nạn giao thông được thanh toán BHYT

Bộ Tài chính vừa có văn bản thống nhất với Bộ Y tế nguyên tắc chi trả bảo hiểm cho người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) bị tai nạn giao thông khi đi khám chữa bệnh.

Theo đó, nếu chưa có đủ căn cứ xác định người bị tai nạn có vi phạm Luật Giao thông hay không, cơ quan Bảo hiểm xã hội vẫn thanh toán chi phí khám, chữa bệnh cho người bệnh theo quy định. Cơ quan BHYT có trách nhiệm phối hợp với cơ quan công an trên địa bàn để xác minh nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông để xử lý theo đúng quy định của Luật BHYT.

Bà Tống Thị Song Hương, Vụ trưởng Vụ BHYT (Bộ Y tế) cho biết, trong quá trình bệnh nhân đang nằm viện, nếu cơ quan công an xác định là vi phạm Luật Giao thông thì người bệnh phải tự chi trả chi phí khám chữa bệnh.

Bệnh nhân nhập viện sau 24 giờ, cơ quan bảo hiểm xã hội phải có công văn gửi sang cơ quan công an để công an xác định trường hợp đó có vi phạm pháp luật hay không.

Trường hợp sau khi bệnh nhân ra viện mà không có văn bản trả lời của cơ quan công an thì coi như không vi phạm pháp luật và quỹ BHYT vẫn chi trả bình thường...

Thái Hà - nguồn Báo Tiền phong


Số lượt người xem: 2129 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày